Người mẹ bị xuất huyết buồng trứng nghiêm trọng phải cắt bỏ, hối hận vì để con trai nghịch ngợm

0
37

Bác sĩ sản phụ khoa Li Weihao đã chia sẻ với ETToday về một trường hợp hết sức đặc biệt, một người phụ nữ đã bị tổn thương buồng trứng nghiêm trọng tới mức không thể cứu chữa chỉ vì trò nghịch ngợm của cậu con trai 4 tuổi.

Một người phụ nữ 30 tuổi tới viện với vẻ mặt tái nhợt, ôm bụng kêu đau đớn rất nhiều khiến các bác sĩ phải mau chóng chạy tới. Người phụ nữ nói rằng con trai cô rất nghịch ngợm và hiếu động, thường thích đùa nghịch bằng cách đánh vào người mẹ như dùng đầu húc vào bụng mẹ để trêu đùa. Mọi người đều nghĩ đó chỉ là trò chơi của con trẻ, không ảnh hưởng gì nên cũng không quan tâm. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ xảy ra.

Người mẹ bị xuất huyết buồng trứng nghiêm trọng phải cắt bỏ, hối hận vì để con trai nghịch ngợm  - Ảnh 1.

Người phụ nữ ôm bụng đau đớn và bị chảy máu âm đạo khi tới viện. (Ảnh minh họa)

Một buổi tối trước khi đi ngủ, đứa trẻ đã nhảy từ trên cao rơi trúng bụng người mẹ đang nằm trên giường. Người mẹ khi đó vô cùng đau đớn, thậm chí còn ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, cô phát hiện “vùng kín” bị chảy máu và dạ dày sưng lên.

Vì vậy, cô đã mau chóng tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra CT và phát hiện có chất lỏng ở khoang bụng. Bác sĩ Li Weihao nghi ngờ người mẹ đã bị chấn thương nội tạng, có thể đã chảy máu buồng trứng. Vì biểu hiện của người phụ nữ khi đó vẫn ổn định nên bác sĩ quyết định để cô ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên sau 1 đêm nghỉ ngơi, tình trạng của nữ bệnh nhân chuyển biến xấu hơn, thậm chí cô còn đau bụng hơn trước. Bác sĩ Li Weihao kiểm tra và thấy rằng lượng máu chảy trong ổ bụng có biểu hiện tăng lên nên quyết định phẫu thuật thăm dò.

Kết quả phát hiện ổ bụng của người phụ nữ xuất huyết rất nghiêm trọng, tổng cộng hơn 800c.c máu và có cả những cục máu đông. Cuối cùng khi tiến hành phẫu thuật làm sạch máu, bác sĩ Li Weihao mới nhận ra một mặt bên của buồng trứng bị chấn thương rất nặng và không thể cứu chữa được nữa nên buộc phải cắt bỏ.

Người mẹ bị xuất huyết buồng trứng nghiêm trọng phải cắt bỏ, hối hận vì để con trai nghịch ngợm  - Ảnh 2.

Vì trò nghịch ngợm của con trai mà người mẹ bị xuất huyết buồng trứng nghiêm trọng, phải cắt bỏ. (Ảnh minh họa)

Sau sự việc này cặp vợ chồng vô cùng hối hận, họ không nghĩ trò đùa vui của con trai lại có thể gây nguy hiểm như vậy, nếu biết sớm hơn họ đã dạy bảo lại đứa trẻ.

Bác sĩ Li Weihao cũng cảnh báo bất cứ khi nào thấy có biểu hiện chảy máu bất thường ở “vùng kín” mà chưa tới kì kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên tới bệnh viện kiểm tra ngay.

Những nguyên nhân gây chảy máu “vùng kín” cần lưu ý:

1. Các bệnh phụ khoa

– Một người phụ nữ có thể bị chảy máu ở bộ phận sinh dục do có vết loét hay polyp ở bên trong.

– Ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng có thể gây chảy máu. U nang buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ, nhiễm trùng âm đạo và các tình trạng khác cũng có thể gây chảy máu ở âm đạo.

– Chảy máu âm đạo là một mối quan tâm đặc biệt ở phụ nữ trên 50 tuổi (hoặc sau khi mãn kinh). Nguy cơ ung thư tăng dần theo tuổi tác. Ngoài ra, thành âm đạo bị khô do thiếu estrogen có thể gây chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

2. Các nguyên nhân khác

– Một số loại thuốc có thể gây chảy máu, đặc biệt là nếu phụ nữ dùng thuốc chống đông máu (thuốc ngăn ngừa máu đóng cục).

– Các rối loạn chảy máu do di truyền (như bệnh von Willebrand và bệnh máu khó đông) có thể gây chảy máu âm đạo quá mức hoặc kéo dài.

– Chấn thương cũng là một nguyên nhân gây chảy máu ví dụ như chấn thương thành âm đạo do quan hệ tình dục có thể là một nguyên nhân gây chảy máu âm đạo.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY