Mẹo nhỏ giảm đau đầu

Trị liệu bằng hương thơm được nhiều người biết đến là có tác dụng thư giãn tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu do căng thẳng thì chắc chắn liệu pháp này sẽ rất hữu hiệu.

1. Day bấm huyệt

Day bấm huyệt là một lựa chọn phổ biến đối với những người không thích sử dụng kim châm cứu. Nó cũng thiết thực hơn khi điều trị đau đầu, chứng bệnh không hề có dấu hiệu cảnh báo trước.

Điểm huyệt để trị đau đầu nằm ở mặt trên của bàn tay ngay khớp nối ngón tay trỏ của bạn bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay kia để ấn và duy trì áp lực tại điểm đó.

bam huyet Mẹo nhỏ giảm đau đầu

2. Massage vòng tròn

Đây là một trong những biện pháp tự nhiên hiệu quả nhất với chứng nhức đầu, thu nhặt từ cách massage đầu của Ấn Độ.

Nếu bạn đặt ngón tay giữa vào điểm cuối lông mày và di chuyển nhẹ theo vòng tròn nhỏ (không nhấc hẳn ngón tay lên), bạn sẽ thấy nhẹ đầu hơn. Bạn nên xoay vòng theo một hướng và sau đó đổi chiều.

mass Mẹo nhỏ giảm đau đầu

3. Trị liệu bằng hương thơm

Trị liệu bằng hương thơm được nhiều người biết đến là có tác dụng thư giãn tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu do căng thẳng thì chắc chắn liệu pháp này sẽ rất hữu hiệu.

Hương hoa oải hương là một lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi nó giúp họ thư giãn. Vì vậy, nếu bạn hay bị đau đầu, hãy thử đặt hoa oải hương lên gối hoặc hít tinh dầu hoa oải hương.

oai huong Mẹo nhỏ giảm đau đầu

4. Giảm stress

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi các cơn đau đầu do stress thì bạn cần cố gắng giải quyết những nguyên nhân gây ra căng thẳng đó.

Dù quá bận bịu, bạn cũng đừng bỏ bê việc ăn uống và ngủ không ngủ đủ giấc, bởi bạn sẽ bị căng thẳng và đau đầu có thể là kết quả của quá trình đó. Do đó, bạn hãy giảm cường độ lao động và cố gắng kiểm soát các yếu tố gây căng thẳng một cách tốt hơn.

5. Phép chữa vi lượng đồng căn

Các biện pháp chữa trị vi lượng đồng căn là một tùy chọn khác nữa. Hãy thử để xác định nguyên nhân gây đau đầu của bạn để có thể chọn phương án phù hợp nhất.

Còn tốt hơn nữa, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này vì họ có thể xem xét toàn bộ lối sống và tính cách của bạn. Trên thực tế, hai người có cùng triệu chứng tương tự có thể được điều trị bằng các biện pháp khác nhau.

6. Nước

Đôi khi, đau đầu xảy ra là do tình trạng mất nước. Vì vậy, cách đơn giản nhất trong tất cả các biện pháp tự nhiên khắc phục chứng đau đầu là đảm bảo bạn luôn uống đủ nước!

Đừng chờ đợi cho đến khi bạn khát mới uống mà tốt hơn nên bổ sung nước thường xuyên để duy trì quá trình thủy hợp chơ cơ thể. Tốt nhất, bạn nên tránh đồ uống có chứa cafein vì chúng thực sự có thể dẫn tới đau đầu.

uong nc Mẹo nhỏ giảm đau đầu

7. Tập thể dục

Nhức đầu thường có thể xuất phát từ nguyên nhân tư thế sai hoặc bị sức ép ở cổ hoặc vai. Các bài tập đơn giản như xoay cổ, xoay vai cũng có thể giúp ích rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu bàn ghế nơi làm việc của bạn không thích hợp, chúng cũng có thể dẫn tới tình trạng căng thẳng thần kinh và đau đầu là khó tránh khỏi.

ttd Mẹo nhỏ giảm đau đầu

Nói chung, những biện pháp tự nhiên khắc phục tình trạng đau đầu sẽ tốt nếu bạn thi thoảng bị đau đầu. Tuy nhiên, nếu diễn ra thường xuyên hơn, bạn cần đi khám để đảm bảo nguyên nhân không phải là một lý do bệnh lý phức tạp.

Kiểm tra mắt đôi khi cũng giải quyết được chứng đau đầu nếu nó bắt nguồn từ các nguyên nhân liên quan đến mắt. Thế nhưng, nếu đó chỉ là cơn đau đầu bất thường, bạn hãy thử các liệu pháp trên.

Theo Bacsytructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *