Mắc bệnh tình dục dù vẫn còn “zin”

Tôi là một thanh niên còn “zin” nhưng tôi lại thấy có mụn cóc nhỏ ngay dưới phần đầu của dương vật.

Có phải là mụn cóc sinh dục chỉ lây lan qua đường tình dục? Tôi là một thanh niên vẫn còn “zin” (chưa quan hệ lần nào), nhưng tôi lại thấy có khoảng ba mụn cóc nhỏ ngay dưới phần đầu của dương vật. Tôi không thể nhớ là tôi bị những mụn này từ bao lâu rồi, nhưng tôi rất lo lắng. Tại sao tôi chưa quan hệ vợ chồng bao giờ mà lại vẫn bị mụn như vậy?

Trả lời:

Những gì bạn thấy trên “cậu nhỏ” của mình có thể không phải là mụn cóc sinh dục. Để có lời giải đáp chính xác cho hiện tượng nổi cục và da gà ở vùng kín, bạn có thể đến khám bác sĩ nam khoa. Các bác sĩ sẽ xem xét và có kết luận chính xác nhất.

Một điều cần ghi nhớ ở đây là, các chủng của u nhú ở người gây ra mụn cóc sinh dục thường là lây lan qua da (từ da sang da) khi có sự tiếp xúc giữa hai cơ quan sinh dục. Vì vậy, cho dù vẫn còn “zin” (như bạn khẳng định) – cũng không có nghĩa là bạn được miễn nhiễm với các u nhú này, bởi có thể là bạn có những kiểu tiếp xúc khác.

14 14 Mắc bệnh tình dục dù vẫn còn zin

Chưa quan hệ nhưng vẫn có thể mắc bệnh tình dục?

U nhú sinh dục cũng có thể lây nhiễm qua “oral sex” nhưng nguy cơ ít hơn. Ngoài ra, sống ở tập thể, phơi chung đồ dùng với người bị bệnh khác hoặc lỡ dùng chung khăn tắm, quần áo của người bị bệnh khác… cũng có thể bị lây bệnh.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn có thể là hướng khác vô hại hơn, đó là bạn chỉ bị chứng “chuỗi hạt ngọc dương vật” (pearly penile papules – những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì). Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi.

Bạn không nên quá lo lắng để tránh tình trạng bệnh phát triển nặng hơn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn để sớm có biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo thongtinsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *