Lạ mắt với ngôi nhà được thiết kế trông như mảnh ruộng bậc thang tại Quy Nhơn

0
10

Lạ mắt với ngôi nhà được thiết kế trông như mảnh ruộng bậc thang tại Quy Nhơn


02/03/2020 – 11:00

Ngôi nhà có diện tích 170m2, nằm trong một con hẻm của đường Hoàng Văn Thụ – Quy Nhơn.

Ngôi nhà nằm ở ngã tư, trong con hẻm nhỏ, được xây dựng cho 4 thành viên bao gồm một cặp vợ chồng và các con trai của họ tên Bin và Bon.

Ngôi nhà nằm ở ngã tư, trong con hẻm nhỏ, được xây dựng cho 4 thành viên bao gồm một cặp vợ chồng và các con trai của họ tên Bin và Bon.

Người vợ thích nấu ăn và cô phải chú ý đến con nhỏ trong khi làm việc nhà.

Người vợ thích nấu ăn và cô phải chú ý đến con nhỏ trong khi làm việc nhà.

Đó là lý do nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng về mặt cắt của ngôi nhà như một mảnh đất bậc thang, mọi tầng đều được lài lại phía sau 1 chút.

Đó là lý do nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng về mặt cắt của ngôi nhà như một mảnh đất bậc thang, mọi tầng đều được lài lại phía sau 1 chút.

Định hướng của nhóm thiết kế là xây dựng một cấu trúc đơn giản...

Định hướng của nhóm thiết kế là xây dựng một cấu trúc đơn giản…

...không có tường, chỉ cần cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, thoải mái và mang lại luồng không khí dễ chịu nhất.

…không có tường, chỉ cần cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, thoải mái và mang lại luồng không khí dễ chịu nhất.

Nhà bếp là không gian chính, nơi các thành viên có thể nhìn vào tất cả các không gian khác trong nhà.

Nhà bếp là không gian chính, nơi các thành viên có thể nhìn vào tất cả các không gian khác trong nhà.

Phía trước được thiết kế với sân trước có mái che, nơi những đứa trẻ hàng xóm có thể đến chơi với Bin và Bon.

Phía trước được thiết kế với sân trước có mái che, nơi những đứa trẻ hàng xóm có thể đến chơi với Bin và Bon.

Mặt tiền của ngôi nhà thường phải nhận những đợt gió nóng và khô, chính vì vậy, tất cả các tầng của căn nhà đều có vườn cây để chắn gió, giảm thiểu nắng và gió cũng như phương khói bụi từ các phương tiện trong ngõ.

Mặt tiền của ngôi nhà thường phải nhận những đợt gió nóng và khô, chính vì vậy, tất cả các tầng của căn nhà đều có vườn cây để chắn gió, giảm thiểu nắng và gió cũng như phương khói bụi từ các phương tiện trong ngõ.

Phía sau ngôi nhà có bức tường cao để tránh ánh nắng trực tiếp từ phía tây.

Phía sau ngôi nhà có bức tường cao để tránh ánh nắng trực tiếp từ phía tây.

Khoảng sân rộng 2 mét trở thành không gian xanh chính cho nhà bếp.

Khoảng sân rộng 2 mét trở thành không gian xanh chính cho nhà bếp.

Công trình được thiết kế theo cách dễ xây dựng nhất có thể cho công nhân địa phương có thể tiến hành xây dựng cũng như các vật liệu cơ bản, dễ tìm, giá cả hợp lý cho ngân sách chủ sở hữu, giảm thiểu phát sinh.

Công trình được thiết kế theo cách dễ xây dựng nhất có thể cho công nhân địa phương có thể tiến hành xây dựng cũng như các vật liệu cơ bản, dễ tìm, giá cả hợp lý cho ngân sách chủ sở hữu, giảm thiểu phát sinh.

Ngôi nhà như một món quà đặc biệt của đội ngũ thiết kế dành cho Bin và Bon đáng yêu.

Ngôi nhà như một món quà đặc biệt của đội ngũ thiết kế dành cho Bin và Bon đáng yêu.

Nhà bếp.

Nhà bếp.

Phòng ngủ.

Phòng ngủ.

Empty
Empty
Empty
Sơ đồ bố trí trong ngôi nhà.

Sơ đồ bố trí trong ngôi nhà.

Nguồn:
Theo Dân sinh

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY