Vị ngọt của thịt bò, thơm ngậy của sữa tươi là sự hấp dẫn của món ăn này. Hơn nữa cách chế biến cũng không quá khó để bạn thể hiện tài nấu bếp khéo léo của mình !
Nguyên liệu:
– 1kg bắp bò
– 300g ớt chuông xanh, vàng, đỏ
– 1 củ gừng nhỏ đập dập, 1 thìa cà phê tỏi băm
– 2 thìa súp bơ
– 1 hộp sữa nguyên chất (loại 1 lít)
– 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện:
– Bắp bò rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với gừng đập giập, đổ nước ngang mặt thịt bò, đậy nắp lại hầm khoảng 45 phút. Bắp bò chín vớt ra để nguội, xắt lát, để lại nước hầm. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
– Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông vào nấu đến khi nước xăm xắp.
– Cho tiếp sữa vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi 5 phút tắt bếp.
Mách nhỏ: Năng lượng 356.1kcal Protein 214.9g. Lipid 26.44g. Canxi 1.23g. Bắp bò nên chọn loại bắp bò tròn, khi hầm bò cho thêm ít gừng đập giập vào khử mùi bò để món ăn sau khi nấu thơm mùi sữa.