Hai cô gái suýt mù vì tự tiêm botox mua trên mạng

0
27

Theo Sohu, vừa qua, Tiểu Lệ, Tiểu Mỹ, người Trung Quốc, đã đặt mua online botox về tự tiêm cho nhau. Khi Tiểu Mỹ vừa tiêm vào trán của Tiểu Lệ, mắt cô gái này đã tối sầm lại và hét lên đau đớn. Quá hoảng sợ, Tiểu Mỹ vội rút kim ra khỏi trán bạn thân. Vị trí kim tiêm ngay lập tức sưng lên và chảy máu. Nỗi lo mất thị giác và tổn hại khuôn mặt làm hai cô gái hối hận và phải nhập viện cấp cứu.

Hai cô gái suýt mù vì tự tiêm botox mua trên mạng - Ảnh 1.
Tự tiêm botox trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn những hậu họa khôn lường. Ảnh: Sohu.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung tâm thành phố Đại Liên (Trung Quốc) cho biết tình trạng của Tiểu Lệ không nhẹ. Họ yêu cầu bệnh nhân chụp CT để xác định vùng tổn thương và hướng điều trị. Bác sĩ Vương Lâm, người điều trị chính, cho hay kim tiêm đã đâm vào một nhánh nhỏ của động mạch võng mạc trung tâm nên mới gây ra phản ứng ngay lập cho Tiểu Lệ.

Tuy nhiên, rất may, kim tiêm mới đưa vào cơ thể bệnh nhân một lượng nhỏ và đâm vào nhánh nhỏ của động mạch trung tâm. Bởi chỉ cần đâm sâu hơn và lượng botox tăng thêm 0,01 ml, cô gái này có thể bị tắc động mạch võng mạc trung tâm, gây mù ngay lập tức.

Sau đó, bác sĩ đã chỉ định dùng thuốc dung hòa botox cho Tiểu Lệ. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc này vùng trán cô gái xuất hiện rất nhiều nốt li ti. Điều này chứng tỏ loại botox mà hai cô gái mua trên mạng là tinh khiết và có chứa tạp chất gây hại cho cơ thể.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân nếu có ý định sử dụng botox để làm đẹp cần đến các cơ sở y tế được nhà nước cấp phép và sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Theo Tri thức trực tuyến

LEAVE A REPLY