Gia chủ Vĩnh Phúc quây tôn 1/3 nhà để “sống xanh” hơn

Tường tôn đục lỗ tạo hiệu ứng xanh mát cho tiểu cảnh trong nhà. Cùng với đó là tôn đục lỗ hình lá ở ba giếng trời cho bóng nắng tan chảy dịu nhẹ vào không gian sống.

nha dep 1 62f0
Nhà được xây trên mảnh đất có diện tích khoảng 150m2, gồm 5 cạnh và chỉ có 2 góc vuông. Ba mặt tiền nhà đối diện với con đường nhỏ ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).
nha dep 2 bf25
Kiến trúc sư Nguyễn Hiếu (Vĩnh Yên) quyết định khắc phục nhược điểm đất méo bằng cách tạo điện mạo bắt mắt cho khối chéo, làm cân bằng lại miếng đất. Bên cạnh đó, nhờ độ chéo thích hợp mà những khối chéo còn có tác dụng ngăn chặn ánh nắng gay gắt chiếu vào nhà.
nha dep 3 6bde
Chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ. Họ muốn có không gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Câu trả lời của kiến trúc sư là đưa thật nhiều cây xanh vào sân vườn và bên trong nhà.
nha dep 4 e753
Sau khi đã xử lý các không gian kém vuông, kiến trúc sư tận dụng góc chéo dư thừa để làm hồ nước, tiểu cảnh, trồng cây xanh.
nha dep 5 d5ce
Ở tầng 1, kiến trúc sư bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn liên thông nhau nhằm tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa. Không gian bên trong được ngăn cách với đường lớn bằng 3 lớp: tường kính, cây xanh và lớp tôn cắt. Nhờ hiệu ứng ánh sáng, tấm tôn với các lỗ tròn kích thước khác nhau tạo cảm giác giống như một rừng cây.
nha dep 6 281a
Tầng 2 với trung tâm là không gian đa năng ở sảnh thang, đóng vai trò như khu vực sinh hoạt chung của gia đình. Xung quanh là ba phòng ngủ được thiết kế vuông vắn.
nha dep 7 2841
Giếng trời nằm đan xen giữa ba phòng ngủ, đưa ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác thông thoáng cho các phòng.
nha dep 8 741d
Khoảng không méo mó cạnh phòng ngủ bố mẹ được thiết kế giống như không gian thư giãn. Vào buổi sáng, ánh bình minh tạo hiệu ứng đổ bóng vô cùng thú vị.
nha dep 9 b4a8
Phòng ngủ của các con đều tiếp giáp với giếng trời và tiểu cảnh.
nha dep 10 1e66
Có thể thấy rằng, kiến trúc sư tập trung đặc biệt vào hiệu ứng ánh sáng trong ngôi nhà này. Giếng trời với tấm tôn họa tiết chiếc lá khiến cho mọi vị trí trong nhà đều có sự hiện diện của thiên nhiên theo nhiều cách khác nhau.
nha dep 11 f8e1
Phòng vệ sinh với ánh sáng chan hòa. Hệ thống rèm ngang, ngọc có tác dụng điều tiết ánh sáng khi cần thiết.
nha dep 12 efff
Vị trí khu đất.
nha dep 13 3812
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.
nha dep 14 f2e0
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.
nha dep 15 3a9e
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *