Ghé thăm căn hộ nhỏ xinh chỉ 30m2 nhưng cực kỳ tiện nghi ở Ý

Căn hộ nhỏ 30m2 nằm trên gác mái của một tòa chung cư cũ ở Milan (Ý) ban đầu vốn là một không gian nhỏ hẹp, bị chia nhỏ và tối tăm. Mục đích của dự án cải tạo nhà là mở rộng không gian nội thất, đồng thời thay đổi bố cục căn hộ nhằm tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên.

can ho nho 1 825e
Bố cục mới của căn hộ được tổ chức theo dạng hình chữ thập với bốn khu vực nổi bật – bếp, phòng tắm, khu vực tiếp khách và góc làm việc tập trung quanh thành phần trung tâm chính là cột thép không gỉ. 
can ho nho 3 286b
Phòng ngủ được đặt trên gác lửng, cùng với phòng tắm bên dưới tạo thành khối hình học vô cùng độc đáo.
can ho nho 4 a66d
Kết nối dọc hình thành nên bởi cầu thang bán trụ, gồm 3 thành phần đơn giản: 2 bậc đầu tiên bằng đá cẩm thạch tự nhiên, phần giữa cầu thang bằng thép và 2 bậc cuối bằng gỗ dẫn lên phòng ngủ.
can ho nho 6 be12
Những đường cong mềm mại của cầu thang tạo sự tương phản sống động so với các khối hình học cứng nhắc bên trong căn hộ nhỏ.
can ho nho 2 2f35
Do hạn chế về diện tích, toàn bộ nội thất đều được thiết kế âm tường quanh nhà, từ đó giải phóng tối đa không gian trống ở giữa nhà. Giải pháp thiết kế này cũng tạo sự liên tục, liền mạch giữa các khu vực chức năng khác nhau. 
can ho nho 11 20bc
Kiến trúc sư hướng tới lựa chọn các vật có màu sắc trung tính nhằm tôn lên thiết kế hình học độc đáo của căn hộ. Vì thế, căn hộ 30m2 chỉ sử dụng các vật liệu cơ bản như trần và tường thạch cao, sàn gỗ sồi và nội thất gỗ sáng màu.
can ho nho 5 98de
Cùng một vật liệu được sử dụng cho các chi tiết nội thất khác nhau nhằm mang tới sự thống nhất và liền mạch cho tổng thể chung. Chẳng hạn như bạn có thể thấy, gỗ sồi được sử dụng cho cả mặt bàn bồn rửa trong phòng tắm và cho sàn nhà. Tương tự, cửa cánh lùa và nội thất trong nhà được làm từ cùng một loại gỗ. Các cạnh của bốn bức tường ngăn được ốp tấm thép không gỉ, cùng chất liệu với cột thép giữa nhà.
can ho nho 14 6b9b
Phòng tắm nhỏ gọn, sạch sẽ, được ốp gạch mosaic vuông với đường chỉ gạch xanh dương bắt mắt, tạo sự kết nối trực quan với sắc xanh từ khung cấu trúc của cầu thang. Phòng tắm còn có ống thông gió bằng nhôm nên luôn thông thoáng, sạch sẽ. 
can ho nho 10 ec81
Hai cửa sổ trời rộng mở có nhiệm vụ đón ánh sáng tự nhiên giúp căn hộ nhỏ luôn tươi mới bất chấp diện tích hạn chế.
can ho nho 13 6226
Mặt cắt căn hộ 30m2.
can ho nho 16 a705
Sơ đồ bố trí mặt bằng căn hộ nhỏ.
can ho nho 17 1e59
Mặt bằng tầng lửng.
can ho nho 19 a429
Bản vẽ thiết kế 3D.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *