Gà là loại thực phẩm nhiều protein nhưng lại không gây cảm giác ngấy khi ăn, kết hợp với vị chua dịu sẽ là một món lạ miệng mà hấp dẫn trong những ngày cuối tuần nóng bức.
Nguyên liệu:
– Thịt gà: 500g
– Sả, húng quế, hạt tiêu
– Chanh, ớt, mắm, muối
Cách làm Gà nấu chua:
Hành, sả, húng quế thái nhỏ bằng đốt ngón tay.
Gà chặt miếng nhỏ, ướp mắm, muối, sả khoảng 30’.
Phi thơm hành, cho gà vào đảo đều, thêm nước, đun nhỏ lửa khoảng 30’ rồi tắt bếp.
Rắc hành, húng quế, tiêu. Vắt thêm nước chanh, xóc đều rồi bày ra đĩa.
Thảo Nguyên