Độc đáo cách nấu ăn cùng trà

Từ xưa tới nay, trà là loại nước uống được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, trà còn được sử dụng như một thành phần trong nhiều món ăn, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

 Độc đáo cách nấu ăn cùng trà

1. Nước trà: Rất thích hợp khi kho cá, thịt, mang lại cho món ăn mùi vị thơm ngon, lạ miệng đồng thời còn giúp món ăn có độ ẩm và nhiều nước hơn. Ví dụ: món thịt gà hay cá kho sẽ đậm đà hơn nếu được ướp với một ít nước trà. Nước trà còn có thể dùng để nấu cơm hoặc luộc mỳ.

2. Lá trà khô: Cũng có thể được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp cho thức ăn. Bạn có thể kết hợp loại trà khô với muối, ớt bột hay bất kỳ loại gia vị nào mà bạn thích. Sau khi đã trộn lẫn các gia vị với nhau, hãy dùng chúng để ướp các loại thịt heo hoặc bò. Bạn có thể nghiền trà khô riêng hoặc trộn chung với những gia vị khác như tiêu, ớt, các loại thảo mộc hoặc gia vị như húng quế… Sau khi xay nát, cho chúng vào lọ kín để bảo quản và dùng dần. Những hỗn hợp gia vị này thường được sử dụng để tẩm ướp cho món thịt nướng.

3. Sử dụng trà trong các món ngọt như bánh ngọt hoặc các loại bánh nướng nhỏ. Bạn có thể trộn bột trà với các nguyên liệu khác của món ăn hoặc tự làm loại bơ, đường được pha chế từ trà rồi mới cho các nguyên liệu này vào trong quá trình nấu nướng.

Theo vietbao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *