Dấu hiệu mái tóc cần ”tút tát”

Có được một kiểu tóc phù hợp với bản thân thường khá khó và khi đã tìm được kiểu tóc như ý đôi lúc bạn lại quá lười và nhút nhát để thử một kiểu tóc khác.

Đã bao giờ bạn giật mình nhận ra lâu lắm rồi không có người phải ngoái lại nhìn bạn và lúc nào trông cũng thật nhàm chán chưa? Hãy thử đọc mười dấu hiệu sau đây để thử xem bạn có nên “tân trang” lại cho mái tóc của mình không.

Bạn để kiểu tóc hiện tại đã nhiều năm

Cuộc sống quá bận rộn hay việc bạn đã khá ưng ý về một kiểu tóc nào đó đôi khi khiến bạn quên mất việc thay đổi kiểu tóc của mình. Bạn có biết rằng dù một kiểu tóc có đẹp đến đâu nhưng theo thời gian nó có thể trở thành lỗi mốt và biến bạn thành một người lạc hậu, không theo kịp thời đại. Bên cạnh đó, những người xung quanh bạn cũng có thể thấy vô cùng nhàm chán với kiểu tóc “nghìn năm vẫn thế” của bạn, họ sẽ chẳng còn quan tâm đến vẻ ngoài của bạn dù bạn có thay đổi một màu son mới, mặc một bộ váy đẹp hay không.

toc Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Có được một kiểu tóc phù hợp với bản thân thường khá khó và khi đã tìm được kiểu tóc như ý đôi lúc bạn lại quá lười và nhút nhát để thử một kiểu tóc khác.

Bạn hãy thử tìm đọc hoặc sưu tầm những kiểu tóc đẹp, hợp mốt rồi thi thoảng thử thay đổi để có thể thấy được những khía cạnh, những nét đẹp khác của bản thân mà với kiểu tóc cũ, tưởng chừng không thể hoàn hảo hơn, bạn lại không hề nhận ra.

Bạn trông già hơn tuổi

Mặc dù bạn trông còn khá xinh đẹp và trẻ trung nhưng chỉ một vài sợi tóc bạc cũng có thể cộng thêm cho bạn vài tuổi. Biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất là bạn hãy thử nhuộm, thay đổi các màu tóc để trông trẻ trung và sành điệu hơn.

toc dep Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Nhuộm tóc sẽ giúp bạn nhìn trẻ trung hơn.

Tóc bạn mất đi độ bồng bềnh

Bạn sẽ cảm thấy chán như thế nào khi mái tóc của mình thẳng đuột, ép vào da đầu và thậm chí còn chả thèm bay tung lên khi bạn sấy tóc? Đây chính là lúc bạn cần phải ra một cửa hiệu làm tóc và thử một kiểu tóc được cắt thành từng tầng, lớp để vẫn duy trì được độ dài cho tóc của bạn mà lại có thể thổi sức sống và năng lượng vào cho tóc của bạn, khiến chúng trông có vẻ dày hơn và dễ dàng tung bay trong gió hơn.

toc 3 Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Mái tóc sẽ không thể đẹp nếu xơ xác, thiếu độ bồng.

Màu tóc của bạn bắt đầu phai đi

Bạn đang ở trong một bữa tiệc và bạn nhận thấy những ánh mắt lén nhìn hay tiếng cười khúc khích đằng sau lưng mình. Bạn không hiểu tại sao cho đến khi nhận ra mái tóc loang lổ màu của mình thật sự là một thảm họa. Sau một thời gian nhuộm tóc, phần chân tóc với màu thật của bạn sẽ mọc ra và màu sắc trên tóc nhuộm cũng có thể bị phai đi. Đây là khoảng thời gian màu tóc của bạn trông xấu xí nhất.

nhuom toc Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Bạn sẽ không có sự lựa chọn nào ngoài việc đến ngay một cửa hàng làm tóc để nhuộm lại màu tóc. Bạn muốn có mái tóc với màu thật nổi bật, quyến rũ, hiển nhiên bạn cần phải chăm sóc và thường xuyên quan tâm đến chúng nhiều hơn để màu tóc lúc nào cũng được đồng đều, đẹp nhất.

Không ai khen ngợi mái tóc của bạn

Mái tóc đen dài thẳng có thể rất đẹp nhưng theo thời gian bạn ngày càng lớn tuổi hơn, tham gia nhiều sự kiện, nhiều công việc quan trọng hơn, một mái tóc màu đen không nổi bật hay thẳng tắp quá trẻ trung không thể nào đem lại một vẻ ngoài sang trọng, quyến rũ cho bạn được.

toc xoan Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Một mái tóc xoăn nhẹ nhàng, bồng bềnh luôn có thể mang lại nét hấp dẫn cho các bạn gái.

Bạn quá chán ngán với kiểu tóc hiện tại

Đây có thể là một lý do phổ biến nhất cho việc bạn thay đổi kiểu tóc của mình nhưng chớ nên coi thường nó. Thời điểm bạn cảm thấy mình đã ưu ái một kiểu tóc đủ lâu, hãy ngay lập tức thử một cuộc cải cách cho mái tóc của mình. Các tạp chí thời trang và những tuần lễ thời trang có thể giúp bạn nắm bắt được những xu thế tóc đang thịnh hành và giúp bạn có được nhiều ý tưởng hơn về mái tóc cho mình.

selena Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Bất kể lúc nào bạn thấy chán kiểu tóc hiện tại cũng là lúc bạn không nên chần chừ đến salon để sửa sang lại nó.

Mái tóc thiếu sức sống

Bạn có thể đang cố gắng nuôi dài mái tóc của mình và vô cùng hài lòng với kiểu tóc mình đã chọn nhưng thật không may khi bạn có thể nhận ra tóc càng dài lại càng trở nên xơ xác, thiếu sức sống hơn. Các chuyên gia cho rằng tóc cần phải cắt tỉa định kỳ ba đến bốn tháng một lần. Mặc dù tóc vẫn liên tục dài ra nhưng do các tác nhân bên ngoài như ánh nắng chói chang của mặt trời, bụi bẩn hay do bạn gội đầu quá thường xuyên và sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, tóc sẽ bị chẻ ngọn, xỉn màu và yếu đi rất nhiều.

toc xinh Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Thường xuyên bấm tỉa chân tóc không chỉ giúp tóc bạn khỏe hơn mà còn kích thích cho tóc mọc nhanh hơn.

Khi người ấy nói rằng: “Nhìn em vẫn mãi như thế”

Khi người ấy nói như vậy, anh ấy chắc chắn không phải lúc nào cũng có nghĩa là đang khen ngợi bạn. Đôi khi người ấy muốn hàm ý rằng anh ta đang trông chờ một sự thay đổi, đổi mới trong vẻ bề ngoài của bạn, mà chắc chắn kiểu tóc là quan trọng nhất.

toc4 Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Sao bạn không thử làm người ấy bất ngờ và thích thú với kiểu tóc hoàn toàn mới của mình nhỉ?

Luôn trung thành với kiểu tóc buộc tóc đơn giản

Bạn luôn chỉ đơn giản túm gọn tóc vào, thật nhanh gọn và không mất nhiều công sức. Nhưng chăm sóc và tạo kiểu cho tóc chính là một đặc quyền tuyệt vời của con gái và sao bạn lại phải lãng phí đặc quyền ấy nhỉ.

toc5 Dấu hiệu mái tóc cần tút tát

Bạn hãy thử để lại mái, làm xoăn nhẹ hay nhuộm màu để mang lại vẻ bề ngoài đầy mới lạ, hấp dẫn hơn cho bản thân thay vì kiểu tóc buộc đơn giản, nhàm chán.

Bạn thất bại thảm hại mỗi khi thử tự tạo kiểu tóc cho mình

Nếu bạn cần nhiều hơn 15-20 phút để tạo kiểu cho mái tóc của mình thì có nghĩa là người thợ đã cắt mái tóc đó cho bạn để không thật sự làm tốt công việc của mình. Hãy yêu cầu người thợ làm tóc cắt cho bạn một kiểu tóc có thể dễ dàng vào nếp và tạo kiểu chỉ trong 5-10 phút mà thôi.

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *