Chọn kính áp tròng phù hợp

Không phải tất cả các kính áp tròng đều có thể khắc phục vấn đề về thị lực của bạn.

Ngày càng nhiều người quyết định chuyển đổi từ kính thường sang áp tròng bởi không chỉ tiện lợi, người đeo không phải đối mặt với nguy cơ trầy xước hoặc vỡ kính. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kính áp tròng đều giống nhau. Một số mắt áp tròng được làm từ nhựa rất mềm, trong khi các loại khác được thiết kế từ nhựa bền hơn. Hầu hết kính đều được thiết kế để dễ thích ứng với đôi mắt của bạn nhanh chóng. Tuy vậy, khi chọn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra chính xác loại phù hợp với mình.

kinh ap trong Chọn kính áp tròng phù hợp

Kính áp tròng mềm

Nhựa mềm được sử dụng trong chế tạo kính áp tròng nhằm giúp oxy lưu thông qua mắt bạn dễ dàng. Với kính nhựa mềm, bạn dễ dàng làm quen và sử dụng hàng ngày đồng thời chọn lựa các màu sắc khác nhau. Dù dễ bị rách cũng như dính bụi bẩn, nhưng kính nhựa mềm thường rẻ và có thể thay thế thường xuyên mà không quá tốn kém. Với kính nhựa mềm, nhiều người sử dụng trong vài ngày rồi lại thay chiếc mới. Nếu thay hàng ngày, bạn sẽ không mất công rửa vào mỗi tối.

Kính áp tròng cứng thấm khí

Kính RGP (cứng, thấm khí) được làm từ một loại vật liệu cứng và bền hơn so với kính áp tròng mềm. Điều này khiến tuổi thọ của kính dài hơn và ít bị rách trong quá trình bạn tháo lắp.Tuy nhiên, kính áp tròng này dễ bị di chuyển trong mắt bạn hơn loại mềm và phải đeo liên tục nếu muốn thích nghi nhanh. Nếu phải đeo kính liên tục, kiểu kính cứng có thể không phù hợp với bạn.

kinh ap trong 1 Chọn kính áp tròng phù hợp

Kính giãn tròng

Nếu bạn không thể hoặc không muốn thay đổi kính áp tròng mỗi ngày, hay ngại rửa mắt kính mỗi tối, kính giãn tròng có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Thấu kính này có thể “chìm” vào trong mắt và sử dụng liên tục trong 30 ngày. Khi tháo kính giãn tròng sau một thời gian sử dụng, bạn nên để cho đôi mắt có ít nhất một đêm được “nghỉ ngơi” trước khi đặt kính mới vào. Vì kính giãn tròng mềm tự nhiên nên oxy dễ lưu thông qua giác mạc của bạn.

Không phải tất cả các kính áp tròng đều có thể khắc phục vấn đề về thị lực của bạn. Nhìn chung, kính cứng thấm khí dễ điều chỉnh thị lực của bạn hơn so với các mắt kính khác nhưng bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn.

Theo ngoisao.net

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *