Chết cười với không gian ”yêu”

Cái “chuồng câu” ọt ẹt đã không ngừng rung lên khi cuộc yêu của anh chị lên đến cao trào. Còn “bi kịch” hơn, sáng ngủ dậy thấy một tấm chắn gỗ rớt xuống, một cậu bé hàng xóm đứng bên ban công nhìn qua cười toe toét.

Vì kinh tế khó khăn, vợ chồng họ phải sống chung với bố mẹ, anh chị em khác. Căn phòng nhỏ xíu gây cho họ lắm nỗi phiền toái.

Chị Phương Thảo (26 tuổi, Q.8, TP.HCM) tâm sự: Chị vừa kết hôn được 3 tháng. Dù lúc yêu anh, chị cũng có thời gian tìm hiểu và nhiều lần đến thăm nhà anh. Căn nhà nhỏ chừng 20m2, bên trên có thêm cái gác xếp, trông chẳng khác nào tổ chim câu. Anh chị xác định yêu nhau là đến với nhau, không phân biệt giàu nghèo. Nhưng ngay hôm về nhà chồng chị đã gặp ngay sự cố ngoài mong muốn.

Cái “chuồng câu” ọt ẹt đã không ngừng rung lên khi cuộc yêu của anh chị lên đến cao trào. Còn “bi kịch” hơn, sáng ngủ dậy thấy một tấm chắn gỗ rớt xuống, một cậu bé hàng xóm đứng bên ban công nhìn qua cười toe toét. Nhiều lần chị muốn dọn ra ngoài ở cho tiện, nhưng nghĩ thương cảnh chồng có một mẹ một con nên lại thôi. Giờ chị chỉ mong bình yên để làm kiếm tiền, cải thiện chỗ chui ra chui vào thì mới mong có thể thoải mái hơn với “chuyện ấy”.

vo chong1 Chết cười với không gian yêu

Ảnh minh họa

Cũng cùng tâm trạng “nhấp nhỏm” mỗi khi “yêu” ấy, chị Linh Dung (35 tuổi, Q.3, TP.HCM) cũng cho biết vợ chồng chị sống chung cùng với đại gia đình nhà chồng. Mỗi đứa con được ba mẹ chồng cho một căn phòng chừng 14m2, vợ chồng anh cũng vậy. Ngoài cái phòng ngủ thì tất cả không gian sinh hoạt trong nhà đều chung nên không hiếm lần bất tiện. Nhiều khi vợ chồng thể hiện tình cảm lãng mạn với nhau một chút cho chuyện yêu thăng hoa thì cũng khó.

Chị còn nhớ như in một lần cha mẹ chồng đưa hai con chị về quê chơi, các anh chị em khác đi vắng, chỉ còn vợ chồng chị ở nhà. Chị đang nấu ăn trong bếp, thì chồng chị ngẫu hứng chuyện yêu. Hiếm có dịp vợ chồng chị được ở trong cái không gian rộng rãi, yên tĩnh như vậy nên chị cũng tranh thủ thay đổi không khí và chẳng e dè chuyện gì. Khi đang nhập cuộc thì mẹ chồng xuất hiện. Vì lý do bà và ông giận nhau nên bà bắt taxi về trước. Như lửa đổ thêm dầu, tôi lại bị bà cho ngay một trận tơi tả. Kể từ đó trở đi vợ chồng tôi không còn cảm xúc “ngẫu hứng” như vậy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp những chuyện khó xử như vậy, vợ chồng chị Hạnh (30 tuổi, Q.Gò Vấp) thì lại khác, họ lại hoàn toàn không cảm thấy bất cứ khó chịu nào khi ở với ba mẹ chồng. Vợ chồng chị cũng ở chung với cha mẹ chồng trong căn nhà không lấy gì rộng rãi nhưng mọi chuyện đều rất êm đẹp. Hai con chị thì quấn lấy ông bà nên cha mẹ được thảnh thơi. Mỗi lần vợ chồng chị muốn có một không gian riêng lãng mạn để yêu thì chị “xi-nhan” với mẹ chồng – một đồng minh đáng tin cậy.

Ba mẹ chồng đưa các cháu đi chơi đâu đó với lượng thời gian đủ cho vợ chồng chị thể hiện tình cảm. Bù lại sự tin yêu của ba mẹ chồng, vợ chồng chị chuẩn bị chu đáo những bữa ăn ngon, nhà cửa sạch sẽ, dạy con biết vâng lời ông bà… để ông bà luôn hạnh phúc. Chị nói: “Mỗi người một hoàn cảnh không ai giống ai, nên để cùng thăng hoa trong chuyện ấy, vợ chồng cùng suy nghĩ ý tưởng cho phù hợp với hoàn cảnh riêng. Vợ chồng tôi không có trở ngại gì từ phía gia đình”.

Theo chuyên gia tư vấn Xuân An, chuyện “yêu” luôn cần thời gian và không gian riêng. Nhiều cặp vợ chồng phải sống cùng cha mẹ, anh chị em khác trong một căn nhà khiêm tốn cũng ít nhiều giới hạn cảm xúc yêu. Tuy nhiên, hai vợ chồng chỉ cần để ý chuyện cửa nẻo, phòng ốc riêng của mình, tranh thủ tình cảm của cha mẹ, anh chị em trong nhà để được tạo điều kiện có không gian riêng khi cần thiết.

Thỉnh thoảng hai vợ chồng có thể đưa nhau đi đổi gió bên ngoài để hâm nóng tình yêu. Ngoài ra, không chỉ có “chuyện ấy”, vợ chồng có thể thể hiện tình cảm “lén lút” trong nhà cũng giúp tăng cảm giác yêu đáng kể như hôn nhau ở một góc khuất trong nhà, hay âu yếm ôm nhau… Điều quan trọng là vợ chồng luôn có ý tưởng để yêu nhau.

Theo Dòng đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *