Căn hộ nhỏ không tìm thấy phòng ngủ, bếp nấu

Phòng ngủ, bếp nấu được giấu kín vào hệ tủ tường giữa nhà, cho phép gia chủ tận hưởng không gian sống rộng rãi.

Trước bối cảnh giá cả bất động sản liên tục leo thang, con người ngày càng có xu hướng sống trong những căn hộ tí hon. Điều này buộc chúng ta phải nghĩ tới các ý tưởng thiết kế nội thất thông minh nhằm kiến tạo không gian sống lý tưởng ngay trong chính những căn hộ mini có diện tích chỉ vài chục mét vuông.

can ho khong phong 7 3b86
Ý tưởng thiết kế là định nghĩa lại hoàn toàn cách bài trí trước đó của căn hộ 35m2. Nhằm tạo không gian sống rộng rãi, toàn bộ các bức tường ngăn trong căn hộ đều bị phá bỏ.
can ho khong phong 6 ccb6
 Các chức năng phụ, khép kín như phòng tắm, WC và phòng kỹ thuật được bố trí dọc theo lối vào. Những không gian còn lại gồm phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ đều được bố trí chung trong một căn phòng lớn. Vì thế, cách bài trí nội thất đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
can ho khong phong 1 ccfd
Để tránh cảm giác hỗn độn và sự chồng chéo giữa các không gian, nhà thiết kế tạo ra một khối hộp di động chứa đựng những thành phần còn lại, có thể biến đổi tùy theo nhu cầu sử dụng. Mục tiêu chính là tạo ra một căn hộ toàn năng, có thể dễ dàng chuyển đổi thành yếu tố trang trí chỉ bằng cách đóng bớt một vài cánh cửa.
can ho khong phong 5 c872
Khi các cánh cửa ở trạng thái mở, phòng bếp, tủ quần áo, giường ngủ sẽ hiện ra, hòa vào không gian chung. 
can ho khong phong 2 a7d4
Ở trạng thái đóng, các chức năng trên được “giấu” gọn gàng vào bên trong, giải phóng hoàn toàn mặt sàn. 
can ho khong phong 4 6f45
Bằng cách này, các chức năng chính của căn hộ sẽ được phân tách hoàn toàn cho phép chủ nhà tận hưởng không gian sống rộng rãi, thoải mái.
can ho khong phong 3 58e9
Có thể nói rằng, căn hộ trên đây là nỗ lực của các nhà thiết kế nội thất trong việc tạo ra không gian sống lý tưởng trong bối cảnh đất chật người đông.

Theo Homeadore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *