Cải thiện sức khoẻ với 8 quy tắc vàng

Sức khoẻ gần đây của bạn không được tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, công việc, sinh hoạt hằng ngày. Đây chính là thời điểm thích hợp để thay đổi, điều chỉnh, giúp tăng cường sức khoẻ theo cách tốt nhất.

9 9 Cải thiện sức khoẻ với 8 quy tắc vàng

1. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là một điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn khoẻ mạnh. Đương nhiên, không ai có thể tuân thủ điều này một cách tuyệt đối song hãy cố gắng tuân theo quy tắc 80/20. Hãy đảm bảo rằng ít nhất 80% thực phẩm trong chế độ ăn của bạn là lành mạnh với nhiều hoa quả tươi và rau xanh và 20% còn lại là những món khoái khẩu có thể không tốt bằng nhưng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

2. Hoạt động thể chất

Hầu hết mọi người nên kết hợp thêm nhiều hoạt động thể chất trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có một công việc ít phải vận động và thường dành thời gian rỗi để ngồi thì hãy tìm cách để thay đổi thói quen này để khoẻ mạnh hơn. Hoạt động thể chất vừa phải như đạp xe hoặc đi bộ có thể là một gợi ý để tăng cường hoạt động thể chất và không tốn quá nhiều thời gian.

3. Thư giãn

Bên cạnh hoạt động thể chất thì thư giãn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dù cuộc sống quá bận rộn và căng thẳng thì bạn cũng đừng quên dành thời gian để thư giãn như đọc sách, thiền hay đi dạo.

4. Từ bỏ các thói quen xấu

Nếu bạn thấy rằng cần phải thay đổi để khoẻ mạnh hơn thì đây chính là thời điểm để bạn từ bỏ các thói quen xấu. Hút thuốc lá là thói quen xấu đứng đầu trong danh sách đó. Hãy xây dựng thói quen sống lành mạnh về cả thể chất lẫn tâm lý để cải thiện sức khoẻ tổng thể.

5. Giảm stress

Stress gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ, nó không chỉ làm giảm hệ miễn dịch mà còn là kẻ thù của làn da. Cơ thể bạn phản ứng tiêu cực với những yếu tố gây stress. Vì vậy hãy cố gắng giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống.

6. Suy nghĩ tích cực

Duy trì quan điểm và suy nghĩ tích cực rất có lợi cho sức khoẻ. Lo lắng phiền muộn chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn không nhất thiết phải lạc quan quá mức song hãy cố gắng nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn.

7. Ngủ đủ

Một biện pháp hàng đầu nữa để duy trì sức khoẻ đó là ngủ đủ. Ngủ giúp cơ thể tự phục hồi và não bộ được thư giãn. Hãy đảm bảo thời gian ngủ và nghỉ ngơi hợp lý, nếu bạn có con nhỏ và thường bị thiếu ngủ thì hãy tranh thủ chợp mắt khi em bé của bạn ngủ.

8. Duy trì những mối quan hệ tốt

Mọi người đều cần có gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Những người có nhiều bạn bè và người thân gần gũi thường có sức khoẻ tốt hơn vì họ có một hậu phương vững chắc và những người sẵn sàng trợ giúp họ khi cần.

Theo suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *