Cách nấu súp khoai tây giúp bé ngon miệng hơn

Việc lựa chọn món ăn cho bé trong giai đoạn ăn dặm thường là bài toán khó đối với các mẹ. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải nấu món gì cho bé vừa đảm bảo dinh dưỡng lại giúp bé ngon miệng thì hãy tham khảo cách nấu súp khoai tây cho bé dưới đây nhé!

sup khoai tay cho be 5 Cách nấu súp khoai tây giúp bé ngon miệng hơn

Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp khoai tây:

3 củ khoai tây đà lạt hoặc khoai ây vỏ đỏ
2 bắp ngô nếp non
1 ít bột mì, kem tươi và sữa mỗi thứ nửa cốc cà phê
2 củ hành tím, 1 ít rau mùi tây
Dầu ô liu, bột canh, hạt nêm

Các bước chi tiết nấu súp khoai tây cho bé biếng ăn:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ, ngô nếp non vẽ lấy hạt, rau mùi tây (mùi tàu) thái nhỏ

Bước 2. Cho chảo lên đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, cho khoảng 1,5 bát nước nhỏ vào sau đó vừa đun vừa cho bột mì vào khuấy thật đều.

Bước 3: Khi hỗn hợp sôi cho khoai tây vào, đun đến khi sôi thì cho lửa vừa, nấu khoảng 15 phút cho khoai tây chín mềm. Cho thêm 1 ít hạt nêm cho nồi súp khoai tây không bị nhạt.

Bước 4: Cho ngô nếp non, sữa và kem tươi vào ( sữa và kem tùy chỉnh theo ý thích của bé) rồi khuấy thật đều. Đun sôi thêm khoảng 7 8 phút nữa. Nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng bé.

Bước 5: Trước khi tắt bếp cho vào 1 ít lá mùi tây thái nhỏ đun thêm 1 phút cho mùi tây chín hết vị hăng. Vậy là hoàn thành món súp khoai tây cho bé rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

Mỗi khi bé không chịu ăn đừng quên nấu ngay 1 nồi súp khoai tây này để dụ bé ăn không bỏ bữa các mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *