Cách loại bỏ sự khó chịu những ngày cầm ”đèn đỏ”

Rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh chủ yếu là do stress, thực phẩm bạn ăn chưa hợp lý và cách bạn luyện tập. Chỉ cần biết mẹo bạn sẽ giải quyết được tình trạng trên một cách đơn giản…

Uống nhiều nước: các nhà nghiên cứu cho rằng, những cơn đau đầu tiền kinh nguyệt là do sự khử nước (cơ thể thiếu nước). Do vậy, phụ nữ cần phải uống nhiều nước từ 2 – 2,5 lít khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là vào những ngày nóng bức hay những ngày bạn tập luyện vất vả.

Nhận đủ vitamin D:loại vitamin này giúp cải thiện sự liên kết giữa các tế bào, từ đó cân bằng lượng hormon trong cơ thể phái đẹp; đồng thời chống lại ung thư-đặc biệt là ung thư vú. Muốn nhận được nhiều vitamin D và làm chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn cần mỗi tuần tắm nắng 2 – 3 lần, mỗi lần 10 phút và dùng các sản phẩm như sữa, lòng đỏ trứng gà, cá…66 89 Cách loại bỏ sự khó chịu những ngày cầm đèn đỏ
Châm cứu giúp phái đẹp loại bỏ khó chịu do rối loạn kinh nguyệt

Sôcôla đen: thực phẩm có chứa flavenoids, chất hoạt động giống như hoóc môn nữ estrogen và giúp cải thiện tình hình kinh nguyệt bằng cách làm giảm sự đóng cục tiểu huyết cầu. Flavenoids cũng tăng cường các mao mạch ở buồng trứng, tuyến nội tiết và làm tăng dopamine. Ngoài ra, trong sôcôla cũng giàu magiê nên giúp phái đẹp giảm tải được căng thẳng, mệt mỏi và cáu giận trong thời kỳ “đèn đỏ”.

Đậu tương: đậu tương có chứa iso- flavones hay còn gọi là hormon thực vật, nó hoạt động giống như hormon nữ dạng yếu. Ăn nhiều đậu tương có thể làm bạn mất cân bằng hormon, nhưng ăn vừa phải có thể giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt.

Ăn rong biển: thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin và acid amino. Rong biển cũng giàu, canxi, sắt. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn chống lại được các hoạt động của phóng xạ, tăng cường tinh thần, phục hồi đam mê tình ái và giảm tác động tiêu cực của chu kỳ kinh nguyệt.

Tăng cường acid béo omega-3: giúp máu lưu thông tốt, giúp hạn chế bị tổn thương bởi các chất gốc tự do gây ung thư, chống lại sự lão hóa và làm tăng lượng dopamine (thành phần giúp phụ nữ giảm cáu giận và tinh thần thoải mái trong ngày có kinh nguyệt). Acid béo omega-3 có nhiều ở cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá mòi, dầu ôliu, vừng…Ăn củ từ:có chứa thành phần diosgenin, chất có thể làm cân bằng progesterone. Do vậy, củ từ có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều, chứng chuột rút, sự tuyệt kinh. Mặt khác, ăn củ từ cũng giúp cơ thể sản sinh ra serotonin-chất giúp nâng cao tinh thần, yêu đời và cải thiện khả năng làm việc cho phái đẹp vào ngày “đèn đỏ” khó chịu.Lối sống lành mạnh: căng thẳng, lo lắng, thiếu ngủ, ăn uống thất thường và rối loạn tâm lý có thể các động mạnh đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Do vậy, để đưa chu kỳ kinh nguyệt của bạn theo đúng “quỹ đạo”, bạn phải có lối sống lành mạnh. Bạn nên ngủ mỗi ngày từ 7 – 8 tiếng đồng hồ, khi căng thẳng thì bạn có thể nghỉ ngơi như đọc truyện cười, xem phim hài, đi dạo, ăn uống đủ chất và tập luyện hợp lý.

Châm cứu: liệu pháp này có thể làm cân bằng hormon, điều tiết máu lưu thông và chu kỳ kinh nguyệt.

Theo suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *