Bàng hoàng khi chị dâu lại là “rau sạch” của bạn thân

Thật sự khi nghe những gì thằng bạn nói, tôi còn tưởng nó đang thao thao bất tuyệt về một “rau sạch” nào chứ chẳng bao giờ ngờ nó đang nói về chị dâu tôi. Nhưng những tấm hình nó gửi cho tôi xem thì tôi không thể nhầm được.

Tôi cũng xin giới thiệu, tôi là M, năm nay 28 tuổi. Tất nhiên, như đã nói trên, tôi cũng đã có bạn gái 2 năm nay. Chúng tôi dự định cuối năm nay sẽ kết hôn.

Nhà tôi có 3 anh em gồm: chị gái, anh trai và tôi. Chị gái tôi lấy chồng xa tận Phú Quốc. Còn anh trai tôi cũng đã kết hôn 2 năm nay. Anh chị ấy được bố mẹ tôi mua cho một căn nhà ở quận khác trong thành phố. Tuy cùng thành phố, nhưng anh em tôi ít gặp nhau vì tôi không thường xuyên ghé nhà anh chị chơi.

Thi thoảng những ngày cuối tuần, anh chị tôi cũng cho cháu về thăm ông bà nội. Khi ấy, gia đình tôi lại ăn uống khá vui vẻ. Nói chung, tôi thấy cuộc sống của anh chị tôi rất hạnh phúc.

Chi dau la rau sach cua ban than toi 1 Bàng hoàng khi chị dâu lại là rau sạch của bạn thân
Những tấm hình đó không ai khác chính là chị dâu tôi. Khuôn mặt này, mái tóc này, vóc dáng này, tôi chắc chắn không thể nhầm được

Năm nay, anh chị tôi cũng có con trai hơn 1 tuổi. Chị dâu tôi rất xinh đẹp và rất khéo léo việc bếp núc. Đặc biệt, chị cũng biết cách ứng xử nên được lòng ba mẹ tôi lắm. Cũng bởi lẽ đó mà mẹ tôi toàn nói bóng gió với tôi rằng: “Mai này, tao chỉ mong cái Mai – người yêu tôi, bằng một nửa của dâu cả”.

Phải nói rằng, tuy là hai anh em ruột, nhưng tôi và anh trai tính cách khác nhau một trời một vực. Tôi thì sôi nổi, ham chơi bời nhưng anh trai tôi tính tình kín đáo, chín chắn, đĩnh đạc. Ngoài công việc, anh luôn toàn tâm toàn ý cho gia đình.

Với lại, anh chị đã ở riêng, công việc bận rộn, lại có con nhỏ nên tôi cũng ít qua lại hay thân thiết với anh. Có thể nói, từ khi vợ chồng anh sống ở nhà riêng, tôi cũng không quan tâm hay không biết nhiều về cuộc sống hôn nhân của anh chị.

Mọi chuyện trở nên rối tung và khiến tôi ngớ hết cả người mấy ngày nay. Câu chuyện bắt đầu vào những ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết, khi tôi gặp mấy cậu bạn trong một cuộc nhậu nhẹt.

Khi ấy, đang nhậu nhẹt hăng say, thì một cậu bạn trong nhóm khoe là đang “chăn hàng”. Đó là một “rau sạch” đang là gái văn phòng của một công ty lớn.
Nghe những lời khoe khoang đầy bốc đồng của một cậu bạn hay “nổ” nên nói thực tôi cũng chẳng quan tâm. Bởi vì bản thân tôi chỉ ham cà phê đàn đúm tụ tập với chúng bạn. Thỉnh thoảng, tôi cũng làm con lô con đề chứ chưa bao giờ có thói quen thích “chém gió” hay sở thích “chăn rau” hoặc săn “máy bay bà già” cả.

Cứ thế, cả hội tụ tập nhậu nhẹt xong rồi giải tán ai về nhà nấy. Nhưng lúc về nhà, khi đang mải miết chơi game thì cậu bạn vừa nãy lại online và buzz tôi. Nó hỏi: “Có muốn xem ảnh rau sạch của tao không?”. Dù chẳng có hứng với mấy vụ “rau cỏ” này nhưng thấy nó hào hứng, tôi cũng tò mò. Thế là nó gửi luôn ảnh.

Nhưng rồi tôi thật sự sốc khi nhận được hình ảnh đầu tiên về “rau sạch” của nó. Càng nhìn 2-3 tấm hình thằng bạn gửi, tôi càng choáng váng. Bởi vì những tấm hình đó không ai khác chính là chị dâu của tôi. Khuôn mặt này, mái tóc này, vóc dáng này, tôi chắc chắn không thể nhầm được.

Trong khi tôi còn chưa hết bàng hoàng và sốc, thằng bạn tôi cứ hồ hởi hỏi: “Mày thấy sao, rau sạch của tao ngon không?”, “Nhìn cũng gợi tình phết nhỉ?”…

Tai tôi ù đi, đầu óc quay cuồng vì nửa tin nửa ngờ nhưng tôi vẫn phải giả vờ cười và chát với thằng bạn. Tất nhiên, sợ những bức ảnh đó là ảnh ghép, không phải ảnh của chị dâu, tôi giả bộ hỏi: “Lại cắt cúp hay ghép ảnh em nào ngon nghẻ vào trêu tao phải không?”. Ngay lập tức thằng bạn tôi bảo: “Mày điên à? Tao tán em ấy 1 tuần là đổ đấy! Hôm nào thích tao giới thiệu cho”.

Nghe nó nói vậy, tôi chỉ muốn hét lên với nó rằng “Đó là chị dâu tao”. Nhưng sao tôi không thể thừa nhận với nó điều ấy được. Miệng tôi như bị cấm khẩu, cứ ú a ú ớ. Và để mọi chuyện rõ ràng, tôi còn giả vờ hỏi kỹ: “Mày quen em này ở đâu? Từ bao giờ thế?”.

Thấy tôi đột nhiên hỏi han kỹ lưỡng, thằng bạn càng tỏ vẻ thích chú nên hỏi gì nó kể tồng tộc hết. Thằng bạn tôi bảo, nó quen “rau sạch” ấy trong một lần nó cùng sếp bên công ty đối tác đi bàn hợp đồng làm ăn. Thấy sếp ấy đi tiếp khách dẫn theo “em” này vì “em” có ưu điểm hơn người là vừa xinh xắn lại vừa lanh lợi.

Chi dau la rau sach cua ban than toi 2 Bàng hoàng khi chị dâu lại là rau sạch của bạn thân
Càng nghĩ, tôi càng rối quá. Tôi chẳng biết nên làm thế nào. (Ảnh minh họa)

Từ buổi tiếp khách ấy, 2 người bắt đầu “à ơi” nhau. Đúng 1 tuần thì họ hẹn hò bên ngoài. Thằng bạn tôi bảo: “Em ngoan lắm nên mình gọi giờ nào cũng đi. Nhưng miễn là phải giờ hành chính vì em bảo tối bận học cao học”.

Thật sự khi nghe những gì thằng bạn nói, tôi còn tưởng nó đang thao thao bất tuyệt về một “rau sạch” nào chứ chẳng bao giờ ngờ nó đang nói về chị dâu tôi. Nhưng những tấm hình nó gửi cho tôi xem thì tôi không thể nhầm được.

Từ hôm phát hiện hành động khuất tất của chị dâu đến nay đã 5 hôm mà tôi vẫn chưa biết làm thế nào? Tôi không hiểu tại sao chị dâu lại phản bội anh trai tôi như vậy? Làm vậy, chị ấy được gì chứ?

Hôm qua, khi đi làm về, tôi thấy chị chạy xe sang nhà để hỏi thăm ba mẹ tôi vừa đi chùa Bái Đính về. Quan sát chị, tôi thấy chị vẫn như mọi khi, chẳng có gì là bất thường. Nghĩ chẳng nên nói thẳng bí mật này với anh trai vội, nên tôi muốn hỏi chị cho ra lẽ. Nhưng chị vẫn nhẹ nhàng nói chuyện với tôi như mọi khi.

Lúc chị đang ở trong bếp, tôi giả vờ vào tủ lạnh lấy bia rồi đột ngột hỏi: “Chị có từng phản bội anh trai tôi không?”. Một thoáng bối rối, chị lảng tránh câu trả lời và hỏi lại: “Chị không hiểu chú muốn nói gì?” rồi chị đi ra phòng khách.

Chẳng hiểu sao lúc ấy, tôi rất muốn yêu cầu chị dâu có buổi nói chuyện thẳng thắn với anh trai mình nhưng tôi lại không làm được. Thứ nhất, tôi còn chưa xác minh được thật sự chị có là “rau sạch” như thằng bạn tôi nói không? Thứ hai, tôi sợ hai chị em đôi co to tiếng thì bố mẹ sẽ biết hết mọi chuyện.

Thứ ba, tôi cũng muốn nếu thật sự chị lén lút ngoại tình thật thì chuyện này cũng nên để cho 2 anh chị tự giải quyết. Bởi nếu tôi xen vào, anh trai sẽ cảm thấy mất thể diện và sẽ càng bị dằn vặt suy nghĩ.

Theo Người Đưa Tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *