Sứa là một loại món ăn ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, hạ huyết áp, chống đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả, vì thế mà thỉnh thoảng mẹ bin vẫn hay làm cho gia đình ăn, hoặc cho bạn bè của anh xã nhậu
Nguyên liệu
1 kg sứa muối
7 trái chuối hột
100g búp chuối đã thái
100g thân rau muốn chẻ nhỏ
Rau thơm đủ loại: quế, húng, răm, ngò gai, ngò rí và hành lá.
1 nhúm đậu phụng rang
Gia vị khác: hành tím, ớt, tỏi, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, mỳ chính.
Cách làm
Sứa ngâm nước muối loãng cho nhả chất muối ngấm trong sứa, xả nước sạch nhiều lần cho bớt mặn. Sau đó chần qua nước sôi, chần sơ thôi, nếu chần lâu quá sứa sẽ bị dai và teo lại.
Sứa ngâm trong nước lạnh
Chuốt hạt thái lát mỏng, ngâm với nước vắt chanh vào hoặc muối pha loãng để chuối có màu đẹp không bị đen, 15 phút rồi vắt khô.
Rau muống chẻ, búp chuối cắt sợi ngâm với nước muối pha loãng, 15 phút rồi vớt ra để ráo
Rau thơm lặt nhỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt nhỏ ra.
Trộn đều nguyên liệu đã sơ chế ở trên: Sứa, rau muống, búp chuối, chuối hạt, rau thơm: nêm vào muối, đường, chút mắm, hạt nêm, tiêu, và mỳ chính. ừ quên thái thêm ớt trái vào, thiếu ớt thì món ăn này sẽ mất ngon chứ ạ.
Phi hành tím thái lái mỏng cho vào chảo dầu đã nóng trên bếp, đảo nhẹ cho hành thơm rồi cho vào hỗn hợp nguyên liệu đã trộn đều.
Cuối cùng thì thêm đậu phộng rang và nước cốt chanh vào trộn đều lên, nêm nếm lại vừa ăn chưa rồi cho ra đĩa nào.
Trang trí đơn giản bằng vài cộng ngò rí và trái ớt thôi và đã thèm rồi.