7 cách vượt qua nỗi đau sau chia tay

Trong khi bạn đang trải qua một cuộc chia tay, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là giữ cho bản thân luôn bận rộn. 

1. Cho mình thời gian để đau buồn

Hãy tự cho mình có khoảng thời gian để khóc, la hét và chìm trong những suy nghĩ đau buồn. Bởi bạn đang trải qua một sự mất mát và thay đổi lớn trong cuộc sống. Đừng cố gắng “đóng chai” tất cả các cảm xúc của mình hoặc đặt ra thời hạn để vượt qua nỗi buồn đấy. Mọi vết thương lòng đều cần thời gian để tự chữa lành, tùy thuộc vào mỗi người mà thời gian đấy có thể nhanh hay lâu.

khoc 7 cách vượt qua nỗi đau sau chia tay

Hãy tự cho mình một thời gian để khóc lóc nếu điều đó giúp bạn nhẹ lòng hơn. Ảnh minh họa.

2. Giữ nỗi buồn ấy cho riêng mình

Khi chuyện tình lâu năm của bạn bị đổ vỡ, đừng đi khắp nơi và kể lể về chuyện đó. Như vậy chỉ khiến cho mọi người nhìn bạn bằng con mắt thương hại mà thôi. Hãy “tuôn ra” với những người bạn thân, khóc lóc tùy thích với họ, nhưng đừng khóc trước mặt người ngoài. Giữ cho mình chút riêng tư trước đồng nghiệp hay bạn xã hội sẽ giúp bạn tự tin và có nhiều cơ hội sau này hơn.

3. Không kết thêm bạn bè mới

Thời điểm ngay sau khi chia tay là lúc tốt nhất để bạn nối lại liên hệ với những người bạn cũ đã bị bạn lơ là đi trong lúc mải yêu đương. Họ là những người hiểu bạn, biết được sở thích của bạn và sẽ tránh tối đa chạm vào nỗi buồn của bạn. Đi chơi với họ sẽ giúp bạn giải tỏa được rất nhiều nỗi buồn phiền. Tất nhiên là nên “chọn bạn mà chơi” nhé, tránh tối đa các cô nàng tọc mạch ra.

Bạn cũng đừng vội hẹn hò với người mới khi vết thương lòng chưa kịp lành. Điều đó sẽ khiến bạn bị phân tâm, thậm chí gây tổn thương cho người đến sau. Hãy chỉ thực sự đón nhận tình cảm khác khi trong lòng bạn đã sẵn sàng và chấp nhận để quá khứ phía sau lưng.

4. Trở thành người bận rộn

Trong khi bạn đang trải qua một cuộc chia tay, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là giữ cho bản thân luôn bận rộn. Làm sạch phòng của bạn, ở lại văn phòng làm việc lâu hơn và lên kế hoạch cho một dự án mà bạn đã muốn làm từ lâu. Nếu bạn cứ để mình rảnh rỗi quá nhiều thì bạn sẽ dễ nghĩ về chuyện cũ, làm cho quá trình chữa bệnh sẽ lâu dài và khó khăn hơn nhiều đấy.

5. Viết cảm xúc của mình ra

Nếu không muốn chia sẻ với ai, bạn hãy viết những cảm xúc đang đan xen, hỗn độn của bạn lên một quyển sổ hay blog cá nhân. Thậm chí viết những thứ chẳng liên quan, những ước mơ, những nhận xét của bạn về bạn bè, đồng nghiệp hay con mèo nhà hàng xóm cũng sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi buồn trong lòng. Chắc chắn sau này đọc lại, có khi bạn còn phải bật cười vì sao lúc đó mình yếu đuối thế, ngốc nghếch thế.

6. Offline

Một mẹo hữu ích hậu tan vỡ tình yêu là bạn nên rời xa Internet. Bởi nếu hai người đã yêu nhau lâu dài thì chắc từng có nhiều tin nhắn, mail qua lại với các lời lẽ yêu thương. Đừng cố gắng mở các cửa sổ chat cũ hay các mail đó để đọc lại và chìm đắm trong nỗi day dứt. Cũng đừng tìm đến các bài viết về tình yêu hay xem ảnh các cặp đôi đang yêu nhau say đắm trên Facebook. Chúng chỉ làm cho bạn thêm buồn và so sánh bản thân mình với người khác – điều cấm kỵ vào lúc này đấy.

ban be 7 cách vượt qua nỗi đau sau chia tay

Nhớ nhé, bạn bè là liều thuốc thần tiên vào những lúc như thế này đấy. Ảnh minh họa.

7. Cười lên nào!

Mở lòng mình, thường xuyên mỉm cười với mọi người sẽ khiến bạn quên mất mình từng khóc vì cái gì. Tham gia các hoạt động xã hội, dành thời gian vui chơi đi nào, rủ bạn bè đi du lịch tới những nơi bạn đã luôn muốn đi. Đừng chôn chặt chân ở nhà, hãy bước ra thế giới rộng lớn để khám phá, rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Theo ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *