6 cách giúp bạn làm mới không gian sống mà không cần tốn một xu

0
38

6 cách giúp bạn làm mới không gian sống mà không cần tốn một xu


07/02/2020 – 11:00

Năm mới, nhà mới, không gian sống cũng phải mới. Nhưng nếu không có đủ kinh phí, bạn vẫn có thể học tập theo 6 cách này vì chúng vừa dễ thực hiện lại không làm mất của bạn một đồng.

1. Tráo đổi các phụ kiện trong nhà

 Lấy đèn trong phòng khách và trao đổi chúng cho không gian phòng ngủ, như đặt ở cạnh giường chẳng hạn. Bạn có thể làm điều tương tự với các vật dụng trang trí khác xung quanh nhà, từ bình hoa, cây xanh cho đến gối và chăn. Nếu bạn cảm thấy có động lực có thể tráo đổi tất cả mọi thứ để giúp cái nhìn mới mẻ hơn.

2. Tạo ra các điều chỉnh nhỏ

 

 

Hãy dành chút thời gian để suy nghĩ lại về bố cục không gian sống. Thay đổi một số điều cơ bản bạn vẫn cho là nghiễm nhiên xảy ra có thể dẫn tới sự thay đổi tích cực.

Ví dụ: nếu bạn ngồi ở bàn làm việc và lưng của bạn hướng ra cửa, hãy thay đổi để bạn đối mặt với cửa sổ. Hoặc chắc chắn rằng gương của bạn ở nơi có ánh sáng tự nhiên phản chiếu tốt nhất.

Một loạt các điều chỉnh nhỏ có thể làm cho không gian của bạn cảm thấy tươi mới và hài hòa hơn.

3. Hoán đổi phòng ngủ

 

 

Mẹo này sẽ không thực sự hiệu quả với những người dễ mất ngủ. Nhưng nếu bạn cảm thấy muốn thay đổi vậy hãy thử đổi phòng ngủ với ai đó.

Điều này có thể nói dễ hơn làm nếu vì luôn có sự chênh lệch lớn giữa các kích thước của không gian phòng ngủ trong nhà bạn.

Khi thay đổi không gian phòng ngủ, bạn sẽ buộc phải suy nghĩ lại về bố cục và cách sắp xếp đồ đạc của mình, vì vậy hãy hoan nghênh sự thay đổi đó.

Và nếu bạn sống một mình và có nhiều phòng ngủ, thậm chí còn là một điều vô cùng tốt nữa.

4. Tái sử dụng quần áo và phụ kiện vào trang trí nhà

 

 

Biến một vật dụng đã cũ thành một món đồ trang trí mới luôn là cảm giác thành tựu đối với tất cả mọi người. Sử dụng kẹp hoặc ruy băng tóc để làm mới. Bạn càng sáng tạo nhiều thì càng mang tới hiệu quả cao.

Một số trong những ý tưởng trang trí sẽ khiến không gian nhà bạn trông thú vị hơn gấp nhiều lần.

5. Bổ sung thêm các tấm thảm trang trí

 

 

Những tấm thảm với hoa văn và họa tiết trang trí mới mẻ sẽ là đồ vật trang trí và làm thay đổi hoàn toàn không gian sống của bạn.

Với mỗi chủ đề khác nhau bạn có thể lựa chọn những hoa văn và họa tiết trang trí cho phù hợp.

Những thứ bạn cần chỉ là bỏ chiếc thảm trang trí và mọi thứ đã hoàn thành.

6. Làm sạch cửa sổ để tăng ánh sáng

 

 

Ngay cả khi bạn sống ở khu vực có nhiệt độ ấm áp quanh năm, những ngày mùa đông có thể ngắn hơn và tối hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang có được ánh sáng tốt nhất bằng cách làm sạch các cửa sổ và thiết bị chiếu sáng bạn có.

Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch cửa sổ và gương của bạn để chúng không bị vấy bẩn hoặc bị nhòe. Và tắt bóng đèn trong khi bạn không ở đó. Bóng đèn bẩn có thể làm giảm sản lượng ánh sáng và lãng phí năng lượng.

Nguồn:
Theo Tổ quốc

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY